Tài trợ bởi vatgia.com

Tốt nghiệp Đại học, Cao học trong nước hoặc nước ngoài, ứng tuyển vào vị trí cán bộ tín dụng, nguồn vốn hoặc teller của ngân hàng, được trang bị thêm những kiến thức về quy trình nghiệp vụ, một số kỹ năng mềm trong giao dịch với Khách hàng, nỗ lực cống hiến để đạt mọi chỉ tiêu doanh thu tín dụng, lợi nhuận giao dịch vốn hay sự hài lòng từ Khách hàng về dịch vụ cung cấp và cuối cùng được khen thưởng, đánh giá, được nhanh chóng bổ nhiệm giữ những vị trí cao hơn như Giám đốc Phòng Giao dịch, Giám đốc Chi nhánh thậm chí Giám đốc Vùng, Giám đốc Khối Kinh doanh của ngân hàng. Những nấc thang trong lộ trình công danh này dường như là hình mẫu phổ biến để cán bộ ngân hàng đi lên cùng với sự phát triển nhanh chóng của hệ thống ngân hàng Việt Nam trong hơn mười năm qua.


Tuy nhiên, trên con đường lộ trình công danh đó, đã không ít những trường hợp cán bộ ngân hàng rơi xuống hố sâu trách nhiệm sau khi chứng kiến toàn bộ nấc thang công danh mình xây dựng qua nhiều năm bị sụp đổ trong chớp mắt. Một nguyên nhân cơ bản nhất của mọi trường hợp này là sự thiếu hụt nền tảng nghề nghiệp vững chắc.


Những kiến thức giảng đường, những kỹ năng mềm trong nghiệp vụ, khả năng bán hàng tốt, khả năng diễn thuyết tốt, nhạy cảm trong kinh doanh thực chất chỉ là những nấc thang để cán bộ ngân hàng đi lên trong lộ trình công danh, còn nền tảng nghề nghiệp cho cán bộ ngân hàng là gì? Sự am hiểu các rủi ro nghề nghiệp, kỹ năng quản trị tốt các trách nhiệm pháp lý chính là nền tảng nghề nghiệp của cán bộ ngân hàng.


Bất kỳ ai làm việc trong ngành ngân hàng cũng đều biết ngân hàng là doanh nghiệp của mọi doanh nghiệp, là mạch máu của nền kinh tế, là trung tâm giao lưu của muôn vàn hệ thống pháp luật, là lĩnh vực hoạt động đầy nhạy cảm, phức tạp về rủi ro và trách nhiệm pháp lý. Chỉ có thể an toàn phát triển nghề nghiệp, đi lên trên lộ trình công danh vững chắc nếu như trong mỗi công việc người cán bộ ngân hàng đều quản trị tốt các trách nhiệm pháp lý trên cơ sở hiểu rõ các rủi ro nghề nghiệp, để trong tương lai không còn bị ảnh hưởng bởi những hậu quả pháp lý phát sinh từ hiện tại, quá khứ.


Nhận định chiến lược được vấn đề này từ nhiều năm qua, các sáng lập viên của SBankTraining đã quyết định thành lập Công ty này, song hành cùng Công ty Luật Ngân hàng Chứng khoán Đầu tư (BASICO) - hãng luật chuyên biệt về nghiệp vụ ngân hàng, mạnh mẽ triển khai các sản phẩm đào tạo đặc biệt hướng về một mục tiêu thực dụng nhất - Dựng nền tảng nghề nghiệp cho cán bộ ngân hàng!


Qua việc tư vấn hàng chục nghìn giao dịch ngân hàng, quản trị nhiều hệ thống pháp chế, rủi ro tín dụng, hoạt động Khối nguồn vốn Treasury cho nhiều Ngân hàng lớn tại Việt Nam, những Giảng viên của chúng tôi vốn tiền thân hoặc đương nhiệm là những Giám đốc Pháp chế, Giám đốc Chính sách Tín dụng, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Hệ thống Pháp chế, rủi ro tuân thủ, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Quản lý Tín dụng, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Nguồn vốn .. và những Luật sư đã thành danh về lĩnh vực tài chính, ngân hàng của Việt Nam chắc chắn sẽ đem đến một hệ thống kỹ năng, kinh nghiệm và kiến thức thực tế cần thiết cho các bạn cán bộ ngân hàng, đồng nghiệp của chúng tôi.

Space Các khóa học Sản phẩm đào tạo Chính sách học phí Giảng viên Phương pháp đào tạo Trợ giúp học viên Triết lý đào tạo

Cẩm nang nghề ngân hàng

Đối tác